Phương pháp tối ưu kết quả tìm kiếm trên facebook search
Lượt xem: 38593

Những yếu tố ảnh hưởng tới kết quả tìm kiếm trên facebook search

Bạn đã sử dụng công cụ tìm kiếm Facebook search chưa. Có thể lần gần đây nhất bạn gõ số điện thoại trên facebook search để tìm kiếm ra người bạn cũ bấy lâu nay. Hay đơn giản bạn gõ để tìm kiếm bạn bè cùng quê để giao lưu. Facebook search đang trở thành công cụ tìm kiếm cạnh tranh với Google, Bing, Yahoo. Dữ liệu tìm kiếm từ facebook search rất đa dạng. Và có những kết quả bạn khó có thể tìm được thấy trên Google nhưng lại tìm được ngay trên facebook.

facebooksearch

facebook search

Nếu bạn cần tìm kiếm ai đó mới đăng bán chiếc ghế cũ mà quanh nơi bạn ở để tiện đi lại và giao dịch trực tiếp thì facebook search sẽ cho bạn kết quả ngay. Facebook search sẽ tìm ra những bài viết mới đăng theo từ khóa bạn lựa chọn. Điều này thật tuyệt vời, nó cũng tương tự Google trong việc tìm kiếm ra nội dung xung quanh từ khóa. Nhưng trên Facebook thì kết quả chính xác là ai đó mới đăng trong group nào hay đăng trên tường của họ. Đặc biệt bạn sẽ tìm ra được người đăng bài có sống ở nơi bạn ở hay không.
Những kết quả từ Facebook search được sắp xếp theo một thuật toán nhất định. Nếu bạn muốn tiếp cận khách hàng từ kết quả tìm kiếm này thì hãy cùng chúng tôi khám phá xem những yếu tố nào ảnh hưởng tới nó.

1. Bài đăng có nhiều tương tác được ưu tiên hơn.
Những bài đăng nào có nhiều tương tác như lượt thích, lượt bình luận và lượt chia sẻ cao thì sẽ được ưu tiên trên kết quả tìm kiếm.
Vậy nếu bạn muốn bài viết của mình được xuất hiện trên vị trí đầu tìm kiếm với một từ khóa thì cần tối ưu nội dung cho nó. Nội dung bài viết phải chứa từ khóa, việc này có vẻ giống tối ưu như SEO trên Google. Nên có gắn thẻ #hashtag trong bài viết. Thẻ này phải phù hợp nội dung và là thẻ phổ biến.
Tiếp theo là hãy đẩy cao số tương tác trên bài viết, việc này đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian như đi tag thêm người bạn vào bài viết. Đi chia sẻ bài viết trong nhóm liên quan hay bỏ một chút chi phí mua lượt thích và chia sẻ . Nếu quảng bá bằng Video bạn có thể xem cách  tăng view video hoặc tăng người xem trực tiếp Live Stream

2. Bài viết mới được ưu tiên
Theo mặc định kết quả khi người dùng chưa chỉnh sửa để xem thời gian tìm kiếm trong khoảng nào. Thì lúc này facebook search sẽ sắp xếp kết quả tìm kiếm theo thời gian. Do vậy nếu bạn muốn bài viết ở kết quả đầu tiên thì hãy viết bài đó ở thời điểm gần đây. Vậy nếu bài viết của bạn đã cũ, hãy tự chỉnh thời gian bài viết đó về mới hoặc viết bài mới tương tự nội dung và kéo lượt tương tác trở lại

baivietmoi

3. Fanpage có dạng địa điểm được ưu tiên
Qua nhiều lần thử nghiệm chúng tôi thấy rằng những fanpage có dạng là địa điểm sẽ được ưu tiên vị trí đầu trên kết quả tìm kiếm. Còn với fanpage theo dạng tiêu chuẩn sẽ bị cạnh tranh với các fanpage còn lại.
Để gia tăng vị trí đầu trên kết quả tìm kiếm này. Bạn cần có nhiều lần đánh dấu địa điểm fanpage trên nhiều tài khoản facebook. Bạn có thể thuê dịch vụ này hoặc tự xây dựng nhiều hoặc mua tài khoản facebook để làm điều đó
Hãy tạo nhiều đánh giá 5 sao trên fanpage , tăng checkin để được Facebook đánh giá cao. Thường xuyên đăng bài trên fanpage để nhận được nhiều tương tác của người hâm mộ

fanpagediadiem

4. Bài viết từ bạn bè
Những bài viết mới từ bạn bè sẽ được Facebook search ưu tiên ở vị trí cao hơn so với bài viết từ người lạ. Điều này thấy rõ ràng facebook luôn muốn gắn kết sự gần gũi giữa những người bạn với nhau.
Vậy để bài viết của bạn có nhiều người tìm thấy thì tài khoản của bạn cần có nhiều bạn bè. Faceook giới hạn số bạn bè là 5000 bạn như vậy phần còn lại bạn phải kéo thêm số người theo dõi.
Việc kéo thêm người theo dõi hoàn toàn không khó. Bạn hãy gây dựng nội dung tốt trên trang cá nhân và việc còn lại là tự nhiên. Đó là hữu xạ tự nhiên hương.
Nhưng nếu muốn nhan hơn thì hãy bỏ chi phí để thuê dịch vụ kéo người theo dõi tài khoản facebook của bạn

baiviettubanbe

Trên đây là một trong nhiều yếu tố quan trọng giúp bạn tiếp cận được khách hàng thông qua facebook search. Họ sẽ tìm đến bạn một cách tự nhiên khi bạn đưa ra được nhiều bài viết giá trị và thường xuyên cập nhật nó.

Nguồn: itcenter

Print version

 
Comments

Sender

Nội dung